Kinh Tế Thời Hội Nhập


Kinh tế thị trường (Market Economy) là nền kinh tế mà trong đó người mua và người bán tác động với nhau theo quy luật cung cầu, giá trị để xác định giá cả và số lượng hàng hoá, dịch vụ trên thị trường.Ý nghĩa của nó chung qui là nói về sự tính toán, mua bán trong kinh doanh. 
Nhưng mục đích của kinh doanh là gì? là tìm ra lợi nhuận, là "công được trả" được  hưởng lợi trong quá trình giao dịch. Trong cuộc sống đời thường, khi con người ta đến tuổi trưởng thành thì ai ai bắt buộc phải có một cái nghề  để kiếm sống, một công việc để làm. Như vậy muốn có một cái nghề cho riêng mình thì chúng ta phải tìm thầy để học, phải cắp sách đến trường.
Thông thường khi chúng ta tốt nghiệp trung học phổ thông thì chính là lúc chúng ta mới bắt đầu chọn cho mình một cái nghề để làm chổ dựa cho tương lai (trừ những trường hợp ngoại lệ), chẳng hạn như: Cơ khí, Điện máy, Xây dựng, Công nghệ  ...có điều khi chúng ta chọn ngành "Kinh Tế" thì ngược lại, nó không phải là một cái "nghề" mà là chúng ta đang học cách quản lý một mô hình kinh tế từ sơ cấp đến các cấp cao hơn  tùy theo học vị và thời gian kinh nghiệm. Do vậy, đây chính là một nghành học mà chúng ta phải có đủ bản lĩnh và kiến thức để hội nhập trong cuộc sống chứ không đơn thuần chỉ là "Bằng cấp", nó chính là sự tổng hợp dung hòa những hiểu biết đơn sơ để hình thành nên một  kiến thức vững vàng mà chúng ta phải đánh đổi bằng cả con tim và khối óc của mình.
Có thể nói rằng KInh tế học là một ngành không dể học và khó thực hành, vậy mà ai cũng muốn học thì thử hỏi tại sao? bởi vì bất cứ ai học ngành nầy thì rất dể dàng và lấy bằng thì cũng dễ như chơi! Mới nghe qua thì cũng hơi ngược đời mà quả đúng như vậy. Đây chính là ngành học mà khi ra trường số lượng sinh viên thất nghiệp chiếm khá đông và khi đi ra ngoài đường thì cũng hơi choán chổ.
Như đã nói ở trên ngành Kinh tế nó không phải là cái nghề mà chính là cái "nghiệp", bạn không biết gì về Luật nhưng mà hảy cố học, bạn không biết gì về Ngoại ngữ nhưng hảy cố lắng nghe! bạn không để ý gì đến Chính sách nhưng mà hảy cố đọc, bạn không thích các điều khoản trong Hiệp định, trong Hợp đồng nhưng hảy xem xét, Kinh tế nó là vậy đó!
Ở các nước phát triển, tỷ lệ sinh viên theo ngành kinh tế cũng chiếm một tỷ lệ cao nhưng khi ra trường thì đâu cũng vào đấy, không phải vì đất nước họ giàu, công việc họ nhiều, chính sách phân công lao động tiên tiến mà mỗi sinh viên họ tự ý thức được cho mình một chổ đứng trong xã hội, với họ không nhất thiết ra trường, có bằng cấp thì phải đi làm chổ nầy, chổ kia mà sau khi học xong bản thân họ cảm thấy có một tầm nhìn xa hơn, một cách nghĩ sâu sắc hơn về công việc mình đang làm và định hướng phát triển cho tương lai.
Học giỏi, bằng cấp đó là ước mơ, là hạnh phúc của thời trai trẻ, nhưng trong kinh doanh không nhất thiết bạn phải học giỏi, bạn phải có bằng nầy, bằng nọ! Đôi khi bạn phải biết chấp nhận cuộc sống, hảy tự tin trên con đường mình đi, biết rằng con đường của bạn sẻ gặp nhiều khó khăn hơn so với những người khác nhưng sự chăm chỉ, chịu khó sẻ giúp bạn vượt qua trước bao thử thách của cuộc đời.

Nội dung những bài học về kinh tế, xin được giới thiệu ở nơi này:

1. Lai Suất LIBOR Hôm Nay.
2. Kinh Tế Ví Mô
2.1. Tổng cầu và chính sách tài khóa
*  Bài tập: 1,2,3 - Ôn tập về:
- Tiêu dùng trung bình: APC, Tiết kiệm S, Cách tính MPC. MPS , Cách vẻ hàm tiêu dùng (C) và hàm tiết kiệm (S)
* Bài tập: Mở rộng cách hiểu về:
- Số nhân chi tiêu, Chi tiêu cận biên, Tăng Y, thì Thuế và Chi tiêu chính phủ như thế nào?
=> Đây là cách hiểu
2.2. Phương trình IS và LM
3. Kinh Tế Lượng: Các phần mèm KTL, mời các bạn trao đổi ở đây.
4. Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô  (Đại Học và Trên Đại Học):
5. Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô (Đại Học):
Trắc Nghiệm Vi Mô (16 đề, mỗi đề 50 câu hỏi, dùng cho sinh viên Đại Học) 5. Danh mục những bài viết hổ trợ chuyên ngành Kinh Tế

 6. Thuế Doanh Nghiệp

7. Marketing
8A. Quản Trị Dự Án Đầu Tư

8B. Quản trị TH
- Trắc nghiệm Quản trị chiến lược (303 câu hỏi ôn tập)
- 55 câu hỏi trắc nghiệm - Quản trị Ngoại Thương
- 30 câu hỏi Trắc nghiệm XNK
- 138 câu-Trắc Nghiệm - XNK
- INCOTERMS®2010 – Giới thiệu về những thay đổi so với INCOTERMS 2000
9. Tài Chính Tiền Tệ
11. Quản Trị Học
+ Trắc nghiệm theo Chương:

12. Thuật Ngữ Kinh Tế:
- Danh mục những từ viết tắc tiếng Anh trong Thương Mại Quốc Tế
- Giãi thích các thuật ngữ kinh tế học
- Từ điển Kinh Tế (Từ điển Anh Việt Chuyên ngành Kinh Tế "gồm có 3499 thuật ngữ - 145 trang")
* EbooK KInh Tế:
1. Quản trị quá trình, đổi mới và sáng tạo (394 trang). 
2. Thuật ngữ hội nhập khu vực Quốc Tế: Sách tra cứu về những thuật ngữ và khái niệm thông dụng trong hội nhập khu vực và quốc tế - 145 trang
3. 3434 Thuật Ngữ Chuyên ngành "Tài Chính Ngân Hàng" (Anh - Việt)
4. Công ước Apostille: Sổ tay hoạt động thực tiển của công ước Apostile, được dùng cho những cá nhân và doanh nghiệp có liên quan đến các hoạt động liên quốc gia. Một điều ước quốc tế do Hội nghị La Hay xây dựng và thông qua. Tên đầy đủ của Công ước là Công ước La Hay
5. Vì sao các quốc gia thất bại- Hay là: Nguồn gốc của Quyền lực, Thịnh vượng và Sự nghèo khó (544 trang)
6. Triết lý doanh nghiệp: Cuốn sách của Donald Trump, khi còn là một doanh nhân (398 trang)
7. Binh pháp Tôn Tử

13. Công nghệ Máy Tính
Phần mèm mới:
AUSLOGICS DISK DEFRAG PRO 4.8.0.0 KEY IS HERE ! [LATEST] (24/10/2017)
- Phần mèm chống phân mãnh ổ cứng (Auslogics)

 -  DISK DEFRAGMENT VÀ AUSLOGICS BOOTSPEED (Phần mèm sửa lổi và tăng tốc), bạn có chưa?
Phần mèm Auslogics Bootspeed 9.13 & 9.14 mới nhất, có Serial.
News
- Auslogics Disk Defrag Pro: Phần mèm mới nhất (cách đây 2 tháng -  6/2017)
Thời hạn sử dụng: 1 năm
Link: Ở đây.

Hôm Nay:  20/1/2018    
Tối ưu hóa hệ thống, phiên bản 2018 Full => Success 100%  
AUSLOGICS BOOSTSOEED 10 FULL     Auslogics Bootspeed 10 full
Chân Thành Cảm Ơn Các Bạn Đã Ghé Thăm Trang Web!

0 nhận xét: