5 TIỆN ÍCH CHO CHROME - CHROME WEB STORE EXTENSIONS


Khi các bạn lướt web để truy cập thông tin hay tìm kiếm tư liệu học tập thì việc sử dụng các ứng dụng hiện thời của trang web mà mình đang sử dụng trong suốt thời gian online là một việc làm thiết thực. NKCC xin giới thiệu 5 tiện ích (Add-Ons) của Google Chrome, mà chúng ta cần phải sử dụng nó như một trợ lý về các lĩnh vực chuyên môn mà bạn đang cần.
- Mở Google Chrome → Vào kho lưu trữ các tiện ích của Google Chrome theo địa chỉ: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions, gỏ tên tiện ích mà bạn đang cần hay có thể lấy địa chỉ trực tiếp ở cuối mỗi bài giới thiệu.

Google Chrome có hàng trăm tiện ích khác nhau, và lẻ dỉ nhiên là bạn cài càng nhiều tiện ích thì tốc độ lướt web trên máy của bạn càng chậm. Xin giới thiệu 5 tiện ích bạn cần phải cài đặt như sau:

1.  Google Translator
Là một tiện ích dịch thuật không thể thiếu cho bất cứ ai, nó có thể dịch thuật cho bạn với hàng trăm ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt trong việc dịch cấp tốc, bạn chỉ cần chọn "chử" hay "dòng văn bản" muốn dích, dấu hiệu dịch thuật sẻ xuất hiện và bạn hảy chọn nó, nghĩa của từ theo ngôn ngữ của bạn sẻ được dịch.


- Nếu muốn dịch cả văn bản thì bạn hảy nhắp vào dòng chử "TRANSLATE THIS PAGE" trên thanh công cụ.
- Nhớ phải cài mặc định ngôn ngữ của mình, chảng hạn tiếng Việt: Vietnamese, bằng cách trên thanh công cụ chọn: Google translate → Option → My primary language:
Cài đặt ở đây: Translator2. Wot
Một phần mở rộng phổ biến khác của Google, cho phép bạn xác định độ tin cậy của một trang web một cách nhanh chóng. Khi bạn đang ở trong một trang web, bạn có thể nhấp vào nút WOT và nó sẽ truy tìm các thông tin đích thực mà trang Web đã xuất bản, có phải là web đen hay không, có phù hợp với lứa tuổi vị thành niên hay không? và hiển thị nhiều chi tiết khác nhau về danh tiếng của trang web, dựa trên kinh nghiệm trước đây và đánh giá của người dùng. Có hai dấu hiệu - màu xanh lá cây và màu đỏ - có thể giúp bạn quyết định độ tin cậy của một trang web một cách dễ dàng.
Cài đặt: WOT

3. Adblock Plus
Adblock Plus, một trong những phần mở rộng phổ biến nhất của Google Chrome, cho phép bạn làm sạch các trang web của bạn, bằng cách loại bỏ các quảng cáo vụng về từ sidebars và những nơi khác. Các plugin miễn phí có thể chặn các loại quảng cáo, chẳng hạn như quảng cáo hoạt hình, cửa sổ pop-up & pop-under, quảng cáo Facebook, vv Ngoài ra, có một mức độ ấn tượng của bảo vệ và theo dõi phần mềm độc hại. Cần lưu ý rằng Adblock Plus không đặt dấu chấm hết cho quảng cáo web; Mặt khác, có một tập hợp quảng cáo có thể chấp nhận mà không làm gián đoạn duyệt web của bạn.
Cài đặt: Adblock Plus

4. Earth View from Google Earth
Tiện ích mở rộng này thu hút hình ảnh vệ tinh hấp dẫn từ Google Earth mỗi khi bạn mở một tab mới. Bạn có thể chọn tải xuống ảnh dưới dạng hình nền, xem ảnh trên Google Maps hoặc chia sẻ ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội. Các ứng dụng của Google vẫn có thể truy cập được từ màn hình này, bạn có thể tìm thấy bằng cách di chuột qua trình đơn nhanh ở góc trên bên phải (logo hình tròn). khi bạn tìm kiếm một địa danh nào đó trên Google Earth thì hình ảnh địa danh đó sẻ xuất hiện trên màn hình.
Lưu ý: Những bức hình nền mà Google Earth sử dụng làm hình nền cho bạn có nhiều tấm hình rất đẹp, ở bên ngoài không có đâu, nếu bạn muốn tải nó về để sử dụng thì vào Menu phía trái ở Top (trên), chọn Download Wallpaper mà tải về, ví dụ hình Wallpaper này nghen.


Cài đặt ở đây Google Earth: Google Earth

5. Notepad Annopad
Tiện ích lưu giử trang web và các ghi chú khi bạn lướt web thật dể dàng và tiện lợi, không thể thiếu khi bạn muốn tìm đến trang web ở lần sau.
Cài đặt ở đây.

* Nếu các bạn không thích tiện ích nào thì chỉ cần nhắp chuột phải chọn "Remove from Chrome" là xong.

0 nhận xét: